🔥Được vừa ra mắt khóa học Next.js Super đấy, xem thử đi nào

background gradient

Thanh Được Blog

Không có gì ngoài các bài viết chất lượng, chuyên sâu.

[P5] Giải ngố authentication: OAuth 2.0

Nghe nói OAuth 2.0 có vẻ khó hiểu, nhưng đừng lo, có Được ở đây. Đọc xong bài này không chỉ hiểu mà còn làm được demo login bằng Google nữa 😁

Date
Đọc thêm, [P5] Giải ngố authentication: OAuth 2.0

Ôn tập callback, promise, async/await

Nhiều bạn học JavaScript cơ bản chưa vững đã nhảy sang học React, Vue, NodeJS, ... và gặp rất nhiều khó khăn. Bài viết này sẽ giúp bạn ôn lại các kiến thức cơ bản như callback, promise, async/await.

Date
Đọc thêm, Ôn tập callback, promise, async/await

[P3] Giải ngố authentication: JWT

JSON Web Token (JWT) là một phương pháp xác thực được dùng rất phổ biến hiện nay, nhưng nhiều bạn không hiểu rõ JWT. Bài viết này sẽ giúp các bạn

Date
Đọc thêm, [P3] Giải ngố authentication: JWT

Cách mình setup Macbook để code

Trong bài viết này mình sẽ chia sẻ cách mình setup Macbook mới toanh để code, cũng như một số phần mềm mình sử dụng để code.

Date
Đọc thêm, Cách mình setup Macbook để code

Top những câu lệnh Git dùng trong thực tế

Không dài dòng, chỉ cần nhớ những câu lệnh này là làm việc với Git được rồi. Tất nhiên sẽ có những câu lệnh tương tự nhưng không cần thiết phải nhớ những câu lệnh đó. Vì nhớ thêm chỉ làm bạn đâu đầu thôi.

Date
Đọc thêm, Top những câu lệnh Git dùng trong thực tế

Tôi học lại Git từ đầu [Phần 2]

Tiếp nối series về học lại git từ đầu. Mục tiêu phần này là nắm được các kỹ thuật git nâng cao khi thao tác với branch như Merge, Rebase, Stash, Undo, Git flow,...

Date
Đọc thêm, Tôi học lại Git từ đầu [Phần 2]

Tôi học lại Git từ đầu [Phần 1]

Tôi bị mất căn bản git, làm thế nào để lấy lại đây. Bài viết này là dành cho bạn, chúng ta sẽ học lại git từ đầu nhé (nhưng không hề luyên thuyên dài dòng)

Date
Đọc thêm, Tôi học lại Git từ đầu [Phần 1]

Cách học React trong năm 2023

Làm thế nào để học React một cách hiệu quả trong năm 2023, trong bài viết này mình sẽ chia sẻ với các bạn các nguồn tài nguyên, tip mà mình tin là sẽ giúp các bạn học React nhanh hơn trong năm nay.

Date
Đọc thêm, Cách học React trong năm 2023

📔Ebook thôi miên nhà tuyển dụng bằng nghệ thuật ngôn từ

Phần quà này gửi tặng các bạn học viên của mình. Đây là những kinh nghiệm mình học hỏi và đúc kết được trong những năm đi làm và nó đã giúp mình chưa fail vòng CV nào từ khi áp dụng. Ngoài ra khi áp dụng những mẹo này còn giúp mình deal được mức lương như mong muốn.

Date
Đọc thêm, 📔Ebook thôi miên nhà tuyển dụng bằng nghệ thuật ngôn từ

Crypto là gì? Chơi crypto an toàn và hiệu quả (2022)

Nếu anh em đang đọc bài này thì mình nghĩ có thể anh em đang khá là bối rối về khái niệm crypto là gì? Đừng lo, trong bài viết này mình sẽ giải thích siêu chi tiết từ A-Z cho anh em về crypto hay cryptocurrency. Đọc xong bài

Date
Đọc thêm, Crypto là gì? Chơi crypto an toàn và hiệu quả (2022)

Blockchain là gì? Giải thích chi tiết về Blockchain dễ hiểu

Blockchain là gì? Blockchain là một cơ sở dữ liệu phân tán, nơi bạn chỉ có thể thêm dữ liệu vào nhưng không thể xóa hoặc thay đổi dữ liệu. Vâng, nó cũng chỉ là một cơ sở dữ liệu thôi các bạn, giống như cái quyển vở dùng để

Date
Đọc thêm, Blockchain là gì? Giải thích chi tiết về Blockchain dễ hiểu

Tạo app ảo thuật với Javascript

Hôm nay mình sẽ hướng dẫn mọi người làm một trò ảo thuật nho nhỏ với những con số nhé. Đem cái này đi tán gái thì xịn luôn.

Date
Đọc thêm, Tạo app ảo thuật với Javascript

Mình đã kiếm được 1000 đô đầu tiên trong 3 ngày từ lập trình như thế nào

Trở lại 3 năm về trước, tức 2017, một năm hoàng kim của các đồng tiền kỹ thuật số số như Bitcoin, Etherium. Lúc đó nhà nhà đầu tư bitcoin, người người bàn về bitcoin. Và đó cũng là năm mình có những thu nhập đầu đời nhờ công việc lập trình này.

Date
Đọc thêm, Mình đã kiếm được 1000 đô đầu tiên trong 3 ngày từ lập trình như thế nào

Tâm sự chuyện nghề - Tại sao bạn học code

Lý do bạn đến với ngành IT là gì, tại sao bạn lại học code, tại sao bạn lại làm dev, các ngã rẽ của nghề lập trình viên như thế nào? Hôm nay cùng mình chém gió một tí nhé.

Date
Đọc thêm, Tâm sự chuyện nghề - Tại sao bạn học code